Bánh canh chả cá Nha Trang: Món ăn mang đậm hương vị biển

Đến Nha Trang nên ăn món gì? 99,9% bạn sẽ nhận được câu trả lời là “bánh canh chả cá Nha Trang”. Bởi đây chính là món ăn đã khắc sâu vào trong tiềm thức của những người con xứ biển và ngay cả du khách đặt chân đến đây. Tuy chỉ là một món ăn bình dị nhưng nó luôn là món ăn mọi người phải thưởng thức cho bằng được! Cùng Tấm Food khám phá hương vị độc đáo của món ăn này nhé!

Món ăn đặc trưng của xứ biển

Tuy món bánh canh đã xuất hiện ở nhiều nơi nhưng bánh canh chả cá Nha Trang vẫn luôn có hương vị riêng của mình. Đối với người dân Nha Trang, món ăn này đã gắn liền với cuộc sống của họ. Cho dù nền ẩm thực Nha Trang có trở nên phong phú hơn thì bánh canh ở đây vẫn là ngon nhất.

bánh canh chả cá Nha Trang

Thành phần chính của món bánh canh này chính là sợi bánh canh (làm từ bột gạo hoặc bột lọc), thịt cá và chả cá. Sợi bánh ở nơi đây được làm thủ công từ bột gạo mới xay nên sợi bánh mềm và không có mùi chua như các sợi bánh canh công nghiệp thông thường.

Điều gì làm món bánh canh chả cá Nha Trang đặc biệt?

Từ món quà phong phú của biển Nha Trang mang lại, người dân nơi đây dùng các loại cá biển tươi để làm nước lèo. Điều này giúp nước lèo ngọt lịm, đậm đà nhưng không hề bị gắt. Và điểm nổi bật nhất trong món ăn này có lẽ là thành phần chả cá Nha Trang.

bánh canh chả cá Nha Trang

Chả cá khi ăn bánh canh thường có hai loại là chả cá hấp hoặc chả cá chiên. Mỗi loại đều có một hương vị khác nhau, song chúng đều ngon và mang trọn vẹn hương vị của biển.

Khi thưởng thức món ăn, mỗi miếng chả cá vàng ươm và thơm ngon trở nên tan chảy trong miệng khiến ta phải ngất ngây trước hương vị này. Tô bánh canh nóng hổi cùng với hương thơm của hành, ớt cay và chanh hòa quyện khiến món ăn này đã ngon lại càng đậm đà hương vị biển.

bánh canh chả cá Nha Trang

Đối với những người con xứ biển, dù đi đến đâu thì ăn bánh canh nơi quê nhà vẫn là ngon nhất. Bên cạnh đó, vì muốn đem hương vị đặc trưng của món ăn này nên nhiều người đã mở tiệm kinh doanh bánh canh chả cá Nha Trang ở Sài Gòn và nhiều nơi khác.

Bánh canh chả cá Nha Trang ngon ăn ở đâu?

Nếu bạn đang tìm địa điểm để thưởng thức món đặc sản Nha Trang này tại Hồ Chí Minh, bạn có thể đến quán địa chỉ: 179/1 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo danh sách quán bánh canh chả cá ở Nha Trang dưới đây:

  • Quán bánh canh Bà Thừa tại số 55 đường Yersin: mở cửa từ 1h-5h chiều, có bánh canh bột gạo, chả cá chiên và cá thu dầm.
  • Quán Nguyên Loan tại 123 Ngô Gia Tự: mở bán cả ngày, có bánh canh chả cá chiên, hấp và cá ngừ dầm.
  • Bánh Canh Phúc và Cô Sáu ở đường Vân Đồn: quán mở cửa vào chiều tối, có bánh canh bột gạo, chả cá, cá thu dầm và đầu cá thu ngon.
  • Bánh canh Cô Lộc tại số 30 đường Phan Chu Trinh: quán mở cửa vào buổi chiều, có bánh canh bột gạo, bánh canh bột lọc, bánh canh bún và chả cá.

Share via
Copy link
Powered by Social Snap