Trổ tài đầu bếp với cách làm bánh dâu tây không cần lò nướng cho ngày valentine ngọt ngào

cách làm bánh dâu tây không cần lò nướng

Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Cùng Tấm Food tìm hiểu cách làm bánh dâu tây không cần lò nướng hấp dẫn này nhé.

Cách làm bánh dâu tây không cần lò nướng

cách làm bánh dâu tây không cần lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 450gr dâu tây.
  • 2 chén kem whipping.
  • 3 chén sữa tươi.
  • 30 cái bánh lady finger hoặc 30 cái bánh quy bơ.
  • 1 chén váng sữa.
  • 1/2 chén đường bột (đường đã xay mịn dùng làm bánh)
  • 1/2 chén siro dâu.
  • 1 muỗng cà phê tinh chất vani.
  • Các dụng cụ khác như: tô, chén, cây đánh trứng, dao, thớt,…

Các bước làm bánh dâu tây không cần lò nướng

Bước 1: Làm bánh

Đánh đều 1 chén váng sữa với 3 chén sữa tươi, để riêng sang 1 bên. Bạn chuẩn bị 1 cái khuôn bánh lớn, xếp bánh lady finger (hoặc bánh quy bơ) vào, rưới nước cốt dâu tây và ngâm cho bánh nở mềm. Sau đó, phết hỗn hợp váng sữa cùng sữa tươi lên lớp bánh.

Bước 2: Làm kem

cách làm bánh dâu tây không cần lò nướng

Đặt tô thủy tinh lớn vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 10 phút để làm lạnh. Lấy tô đã đông đá ra, cho kem whipping, đường bột và tinh chất vani vào, dùng cây đánh trứng đánh bông lên. Đánh cho đến khi kem bông cứng, bám hình chóp lên que đánh là được.

Bước 3: Hoàn thành

Rửa sạch dâu tây, thái lát mỏng. Xếp 1 lớp dâu tây lên phần bánh đã làm lúc đầu, tiếp tục quét 1 lớp kem lên mặt dâu tây, rải thêm lớp dâu tây lên mặt kem nữa là món bánh bánh kem dâu tây đã hoàn tất.

Trang trí bánh kem

Món bánh kem dâu tây với lớp bánh quy mềm, xen kẽ lớp kem béo mịn màng, lớp dâu tây chua chua hòa quyện vô cùng kích thích vị giác. Bạn có thể sử dụng dâu tây để trang trí cho chiếc bánh theo nhiều cách khác nhau, tùy theo sở thích chứ không nhất thiết chỉ mỗi kiểu cắt lát như trên để chiếc bánh trông đẹp mắt hơn.

cách làm bánh dâu tây không cần lò nướng

Bọc bánh kem dâu tây lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh để qua đêm là bạn đã có ngay một ổ bánh dâu tây thơm ngon không cần lò nướng rồi. Khi ăn bạn chỉ cần chia nhỏ bánh dâu ra và cắt miếng vừa ăn để cả gia đình cùng thưởng thức.

Bánh Dâu mát lạnh thơm ngon, cực dễ làm tại nhà. Cách làm bánh dâu tây không cần lò nướng cực kỳ đơn giản, bánh quy mềm bùi, xen kẽ với cream mịn màng, vị béo ngọt, chua chua hòa quyện kích thích vị giác, ăn ngon miệng hơn. Làm thử bánh kem dâu tây để nhâm nhi cùng ly trà nóng ngon hết sẩy nhé.

Share via
Copy link