Khỏi bàn cãi, sầu riêng chính là loại “trái cây vua” hè này!

Loại quả hot nhất mùa hè 2020 ở Việt Nam một lần nữa đã gọi tên sầu riêng! Không cần bàn cãi, đây chính là loại “trái cây vua” mùa hè này ở Việt Nam: Liên tục được săn đón từ ngoài đời lên tới MXH vì giá quá rẻ!

Tại sao sầu riêng lại HOT như vậy?

Nhắc đến trái cây vùng nhiệt đới, không thể bỏ qua sầu riêng! Từ lâu đây đã được xem là “vua của các loại trái cây” ở nhiều quốc gia, trong đó có cả Việt Nam. Sở hữu mùi thơm lừng đúng nghĩa, một số người tự nhận mình bị “nghiện” hương vị đặc trưng của nó, nhưng số ít khác chỉ cần ngửi mùi từ xa đã… bỏ chạy 8 hướng.

sầu riêng

Dù sao thì phần đông người Việt Nam chúng ta vẫn là “fan cuồng” của “quả sầu” đúng không nào. Đặc biệt vào dịp hè như lúc này, loại “trái cây vua” này đang vào mùa chín rộ nhiều nhất cũng là lúc nó được tất cả mọi người “săn đón” nhiệt tình.

sầu riêng

Từ các siêu thị, chợ truyền thống, vựa nông sản hay hàng bán lề đường đến những trang bán hàng online, trong các hội nhóm review ẩm thực đình đám. Đâu đâu cũng thấy bóng dáng của trái “thần thánh”!!!

Sầu riêng rẻ “sập sàn”, dân đua nhau “quẹo lựa”

Theo thông tin từ hệ thống siêu thị Big C Vietnam, sầu riêng “cộp mác” thương hiệu Việt có giá thành rẻ được mở bán ưu đãi trong vỏn vẹn 3 ngày (23 – 25/5). Theo đó, tại các hệ thống Big C miền Nam sầu riêng chỉ có giá từ 39k/kg, còn ở miền Bắc giá dao động từ 47k/kg.

sầu riêng
sầu riêng
sầu riêng

Nhiều khách hàng đánh giá mức giá là khá rẻ so với mặt bằng chung. Chưa hết, đồng loạt nhiều bài đăng trên Facebook cũng có để lại review khá tốt về loại này. Với tâm lý “vừa rẻ vừa ngon thì dại gì mà không mua”, ngay lập tức “cơn bão” đi mua sầu riêng đã đổ bộ khắp các hệ thống siêu thị Big C lớn nhỏ khắp cả nước!!!

sầu riêng

Sầu riêng càn quét mạng xã hội Việt thế nào?

Không riêng hệ thống siêu thị lớn hay các tiệm bán sầu riêng lề đường, hàng loạt trang fanpage cũng như Facebook bán hàng online chuyên cung cấp sỉ và lẻ loại trái cây này với mức giá ưu đãi, cũng được cộng đồng mạng tìm đến khá nhiều. Ưu điểm chính là sự tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên nhiều người vẫn muốn tự tay lựa chọn trái sầu riêng mình yêu thích vẫn an tâm hơn.

sầu riêng

Ngoài HOT vì mức giá “giảm sâu” hơn thường lệ, mà nó còn gây bão MXH hiện nay với những “thảm hoạ” ăn uống với loại trái cây này. Khi thì không biết cách bổ sầu riêng dẫn đến… hụt ăn.

Lúc thì mua nhầm quả chưa chín, ít thịt, dị dạng. Có bữa lại thấy dân mạng share hàng loạt công thức nấu món ngon “đổi vị” từ “quả sầu”. Kiểu gì cũng nghe nhắc đến cụm loại trái cây này khắp mọi diễn đàn.

sầu riêng
sầu riêng
Từ kem sầu riêng…

Có bữa lại thấy dân mạng share hàng loạt công thức nấu món ngon “đổi vị”. Kiểu gì cũng nghe nhắc đến cụm loại trái cây này khắp mọi diễn đàn.

sầu riêng
…cho đến thảm họa không biết bổ loại quả này!!!!
sầu riêng
Vẫn chưa hết đâu !!!
sầu riêng

Còn chờ chi mà chưa đi mua bạn ơi

Có thể nói rằng, bây giờ mà ai chưa mua được một “quả sầu” để “chén riêng” thì quả là bất hạnh các bạn ạ! Còn không mau phi ra đường rước về nhà để thưởng thức cùng thiên hạ nào! Tấm Food cũng đi mua đây~Share via
Copy link
Powered by Social Snap