Cách ươm hạt dâu tây bằng viên nén hiệu quả như chuyên gia

Bạn thích trồng dâu tây nhưng chuyện đó quá khó? Yên tâm vì hôm nay Tấm Food sẽ hướng dẫn cho bạn cách ươm hạt dâu tây bằng viên nén siêu đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước này, bạn sẽ có ngay những cây dâu tây đỏ mọng. Bắt đầu thôi nào!

Viên nén xơ dừa là gì?

Đây là một sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao dùng để ươm cây. Viên nén được làm 100% hữu cơ với 80% mụn xơ dừa và 20% dinh dưỡng hữu cơ vi sinh.

Mụn xơ dừa đã được xử lý nên không còn các mầm bệnh, đây là một giá thể tuyệt vời để cây phát triển. Viên nén xơ dừa có lớp bọc hữu cơ mỏng có thể tự phân hủy trong đất và tiếp tục cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

Công dụng của viên nén xơ dừa

  • Đơn giản, dễ sử dụng. Vừa tiết kiệm công sức, thời gian và chi phí.
  • Tạo bầu ươm và thay thế hoàn toàn bầu ươm bằng nilon truyền thống.
  • Thúc đẩy hầu hết các hạt nảy mầm. Tỉ lệ thành công lên 95%.
  • Nhân giống lấy ngó dâu tây cực kỳ hậu quả.
  • Viên nén có màng bọc hữu cơ, giúp cho mụn dừa không bị chảy, đổ ra ngoài. Đặc biệt là trong các quy trình trong thủy canh.

Cách ươm hạt dâu tây bằng viên nén xơ dừa

Bước 1: Chuẩn bị

Bạn chọn giống dâu tây mà mình muốn trồng. Sau đó ngâm hạt trong nước ấm theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh trong vòng 4 đến 5 tiếng đồng hồ thì rớt ra.

Viên nén đem ngâm vào nước 2 3 phút, đến khi nở to thành bầu ươm là được. Khi gieo hạt, không để hạt bị lấp quá sâu, như vậy sẽ không nảy mầm được

Bước 2: Trồng cây

Sau từ 20 đến 25 ngày thì hạt giống sẽ bắt đầu nảy mầm. Đối với những hạt khó nảy mầm thì thời gian có thể sẽ kéo dài đến hơn 1 tháng. Bạn sẽ phải chăm sóc đến khi cây được  3 4 lá thì đem viên nén cho vào đất trồng.

Bước 3: Chăm sóc

Bạn phải đảm bảo đủ lượng nước để cây có thể phát triển tốt. Mỗi ngày bạn nên tưới nước 2 lần vào buổi sáng và chiều tối, bổ sung phân bón 1 lần/tuần. Do dâu tây là loại cây cần dinh dưỡng cao nên bạn phải thường xuyên bổ sung cho cây các loại phân bón. Dâu tây ưa sáng, mỗi ngày cần cho cây “tắm nắng” 5 6 tiếng thì cây mới phát triển tốt và cho quả to, ngọt. Không nên để cây dưới trời mưa, sẽ làm cây bị gãy, úng nước hoặc phát triển các vi khuẩn gây bệnh.

Bước 4: Tỉa lá, tỉa hoa

Để cây có thể sinh trưởng tốt nhất, bạn nên tỉa bớt các lá già cho cây. Chỉ để lại khoảng 8 đến 12 lá trên một cây. Đối với những hoa không đậu quả, bạn nên ngắt bớt để tập trung dinh dưỡng nuôi quả. Một cây dâu tây lý tưởng sẽ cho từ 3 4 quả

Cách ươm hạt dâu tây bằng viên nén chỉ với 4 bước đơn giản, sẽ giúp bạn có ngay những chậu dâu tây trĩu quả.

Cách ươm hạt dâu tây bằng viên nén xơ dừa vừa đơn giản, vừa đem lại hiệu quả cao. Chỉ với 4 bước mà HiFarm chia sẻ, bạn đã có thể trồng thành công những chậu dâu tây của riêng mình. Ngoài cách trông bằng viên nén, các bạn ở những nơi có thời tiết nắng nóng có thể tham khảo cách trồng dâu tây dưới đây nhé!Share via
Copy link
Powered by Social Snap