Cách gọt dứa cho người lười: Chỉ vài nhát dao là xong ngay

cách gọt dứa

Với cách gọt dứa vừa gọn vừa khoa học này, đảm bảo các cô nàng chưa đảm lắm cũng dễ dàng thực hiện nhanh chóng! ???

cách gọt dứa

? Quả Dứa (hay còn gọi là khóm, thơm) là loại trái cây được nhiều người yêu thích vì có mùi thơm, vị ngọt, bổ dưỡng, giá thành khá rẻ và có bán ở khắp nơi. Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của loại quả này chính là sự gai góc bên ngoài lớp vỏ, kết cấu phức tạp, để ăn được miếng dứa thì phải trải qua những công đoạn cầu kì: gọt vỏ, cắt mắt, cắt phần dọc dứa.

cách gọt dứa

Đặc biệt việc cắt mắt cần rất nhiều tỉ mỉ, tốn thời gian và những ai không khéo còn làm nát quả dứa.

Câu chuyện cô nàng từng méo mặt chia sẻ câu chuyện bị mất điểm trong lần đầu ra mắt chỉ vì gọt dứa không thành không phải là hiếm. Tất cả vấn đề sẽ được giải quyết với cách gọt dứa siêu đơn giản hiện là hot trend trên MXH Tiktok dưới đây. Chẳng cần phải hì hụi ngồi cắt bỏ từng mắt dứa đâu nhé, chỉ vài nhát dao bén là đã xong ngay thành phẩm!

?Bước 1: Cắt bỏ 2 đầu và bổ đôi quả dứa.

?Bước 2: Đặt 1 nửa quả dứa lên đĩa, sau đó dùng con dạo thật sắc (bén) và cắt theo từng rãnh của quả dứa. Sau đó cắt ngược lại để tạo từng miếng nhỏ. Lưu ý khi cắt cần giữ chặt tay, tránh để các miếng dứa bị bung ra thì trình bày lên đĩa sẽ đẹp mắt hơn

cách gọt dứa

Bước 3: Giờ là công đoạn trình bày cho đẹp mắt, ấn tượng thôi. Lấy phần đầu của dứa, cắt đôi ra và đặt vào đĩa trông giống như 1 quả dứa nguyên vẹn.

cách gọt dứa

Chỉ mất khoảng 3-5 phút là bạn đã gọt xong một quả dứa, thành phẩm khi bày lên đĩa trông cũng rất ấn tượng, bắt mắt. Khi ăn thì rút từng miếng dứa nhỏ lên để thưởng thức!

Cách gọt dứa này khá đơn giản và được rất nhiều người hưởng ứng. Trên Tiktok, không thiếu gì những anh chàng, cô nàng khoe thành quả sau khi áp dụng.

Tuy nhiên, theo những người đã thực hiện mẹo gọt dứa này thì vẫn có những điểm được và chưa được. Cụ thể:

Điểm cộng: 

– Nhanh, gọn, đơn giản. 

– Hình thức vẫn “rất gì và này nọ” khi bày lên đĩa.

Điểm trừ:

– Phần cùi dứa ăn được rất ít.

– Ăn không cẩn thận sẽ cắn phải phần mắt dứa gây rát lưỡi, có thể độc hại. (Ở mắt dứa có một loại nấm tên là candida trepicalis, là nguyên nhân chính gây ra ngộ độc dứa).

– Khi cắt theo rãnh của quả dứa nếu không giữ chặt tay sẽ dễ bị bung.


Ngoài cách gọt dưa từ tài khoản Tiktok @hiennguyen2809 đăng tải trên, bạn còn có thể gọt và trình bày theo các ý tưởng dưới đây:

cách gọt dứa
cách gọt dứa
cách gọt dứa
cách gọt dứa
cách gọt dứa
cách gọt dứa
cách gọt dứa
cách gọt dứa


Tấm Food – Nông sản sạch, đông trùng hạ thảo

Hãy liên hệ chúng tôi để mua ngay cho gia đình các loại thực phẩm thơm ngon, dinh dưỡng và hoàn toàn yên tâm về chất lượng! Khám phá menu đồ ăn vặt tại Tấm Food bạn nhé!

 

cà socola vàng
cà socola
dâu tây new zealand
dưa pepino
đông trùng hạ thảo

Tấm Food – Gì cũng có, gì cũng ngon!

👉🏻 Facebook

☎️ 056 366 7455

Share via
Copy link