Cách làm dâu tây lắc muối ngon khó cưỡng

Nổi lên như một hiện tượng, cách làm dâu tây lắc muối không còn quá xa lạ với giới trẻ hiện nay. Với vị chua của dâu tây và một chút vị mặn, cay của muối tạo nên một món ăn tuyệt hảo. Hãy cùng Tấm Food tìm hiểu xem cách làm dâu tây lắc như thế nào nhé. 

Cách làm dâu tây lắc muối

Chỉ cần vài thao thác đơn giản bạn sẽ có được món dâu tây lắc muối ngon tuyệt rồi nè

cách làm dâu tây lắc muối


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Dâu tây: 600 gram
 • Đường: 2 muỗng canh
 • Muối tôm: 2 muỗng canh

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Ngâm với nước muối pha loãng, sau đó rửa thật sạch với nước. Cắt bỏ cuống, cắt dâu ra thành 2 hoặc 4 phần bằng nhau.
 • Bước 2: Cho muối tôm, đường và dâu tây vào với nhau và lắc đều ( Có thể nêm lại tùy theo khẩu vị của mỗi người.
 • Bước 3: Bạn có thể cho dâu vào ngăn mát tủ lạnh đợi dâu thấm và ăn thôi. 

Thành phẩm:

cách làm dâu tây lắc muối

Hướng dẫn cách bảo quản dâu tây tươi ngon 

Dâu tây là một loại quả thơm ngon, không những nó có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên dâu tây là một loại quả khá khó tính trong việc bảo quản tươi lâu và không bị dập.Sau đây nhà Tấm Food chia sẻ cho bạn cách bảo quản dâu tây tươi ngon nhé

Chỉ rửa dâu trước khi ăn

Dâu tây hư nhanh vì chúng xốp và dễ hấp thụ nước khiến chúng dễ bị mốc, dập. Vì thế bạn nên rửa dâu trước khi ăn, nếu bạn rửa dâu mà không ăn ngay dâu sẽ mất vị ngọt, thơm, trở nên nhạt nhẽo và nhanh mềm

Chọn dâu tây có cuống dài

Trái dâu tây có cuống dài sẽ lâu hư hơn cuống ngắn. Bạn không nên cắt bỏ đài nếu chưa ăn ngay. 

Hút ẩm cho dâu tây

Bạn hãy lấy một lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa sạch, lót dưới một lớp khăn giấy rồi cho dâu vào. Tiếp theo lót thêm 1 lớp khăn giấy rồi xếp dâu tây lên. Bạn không nên xếp dâu chồng lên nhau quá nhiều. Khăn giấy sẽ giúp hút độ ẩm giúp kéo dài thời gian tươi ngon của dâu tây.

Không nên để một trái dâu làm hư cả hộp

Nếu thấy một quả dâu tươi bị dập, hư, bạn nên bỏ quả dâu hư đó đi để tránh ảnh hưởng tới các quả khác trong hộp

Những nơi giữ dâu tây lâu hơn

 • Nếu bạn muốn ăn dâu ngay hãy để dâu ở nhiệt độ phòng, nếu bạn ăn hết hộp dâu mới mua thì không cần bảo quản dâu trong tủ lạnh. Chỉ cần để hộp dâu ở những nơi khô ráo và thoáng mát. Trước khi ăn bạn rửa dâu dưới vòi nước nhỏ, nhanh chóng lấy khăn lau khô ngay vì để lau sẽ giảm mất vị ngọt của dâu tây.
 • Nếu bạn chưa ăn liền, hãy để hộp dâu vào ngăn mát của tủ lạnh sẽ giúp giữ độ ẩm của trái dâu, trách việc dâu nhanh bị khô
 • Muốn để dâu hơn cả tháng bạn nên để vào ngăn đông lạnh. Dâu tây đông lạnh có vị giòn và ngọt lịm như kem, bạn có thể dùng dâu tây để trang trí bánh kem.

Cách bảo quản dâu tây trong tủ lạnh

Có 2 dạng bảo quản dâu trong tủ lạnh

 • Bảo quản trong ngăn mát để sử dụng dần trong vòng 1 tuần.
  Cách bảo quản: gói dâu tây trong hộp giấy để chúng hút ẩm, đậy kín và cho vào hộc đựng rau trong tủ lạnh, dâu tây sẽ tươi từ 5 đến 7 ngày. Bạn nên lấy dâu ra khỏi tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi ăn, vì dâu tây có vị ngon nhất khi ở nhiệt độ phòng.
 • Bảo quản trong ngăn đông lạnh, thời gian sử dụng có thể lên tới một tháng.
  Cách bảo quản dâu tây trong tủ đông là bạn cắt bỏ cuống dâu, cắt đôi hoặc cắt lát nếu bạn muốn, xếp dâu vào hộp nhựa kín hoặc bao nilon có khóa và cất trong tủ đông.
Share via
Copy link
Powered by Social Snap