Trồng cây dâu tây cảnh ở nhà phố không khó với mẹo sau

Trồng cây dâu tây tại nhà đang được xem là một “thú vui” mới hiện nay. Vì không chỉ đảm bảo được dâu tây sạch mà còn để trang trí cho ngôi nhà thêm xinh. Hôm nay Tấm Food sẽ hướng dẫn cho bạn cách trồng và chăm sóc loại cây này tại nhà nhé!

Những yêu cầu khi trồng cây dâu tây tại nhà

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, để giúp tiết kiệm không gian cho gia đình, bạn nên trồng dâu tây trong chậu hoặc treo chúng lên cao như ở cửa sổ, lang cang nhà. Những không gian trống nhỏ như cạnh cửa sổ cũng có thể được dùng để trồng dâu tây. Vì đây là cây dâu tây cảnh, nên bạn sẽ thường xuyên tỉa lá. Do đó, cây sẽ không phát triển sum suê chiếm quá nhiều diện tích nhà.

Đây là một loại cây ưa sáng. Chúng cần 6h dưới ánh sáng mỗi ngày. Nên bạn cần phải đảm bảo trồng ở nơi có ánh nắng rọi vào. Hoặc bạn có thể đem chậu dâu tây ra ngoài “tắm nắng” mỗi ngày.

Những yêu cầu khi chăm sóc cây dâu tây

Ngay khi cây dâu tây mới nảy mầm, bạn phải đảm bảo đất trồng đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, nước và ánh sáng. Để hỗ trợ cây phát triển toàn vẹn. Khi trồng dâu tây trong chậu, đất tốt nhất nên có độ pH từ 5.6 đến 6.3.

Bạn luôn phải kiểm tra sâu bệnh, ngắt các lá vàng, lá khô hoặc các cành xấu để không hút bớt chất dinh dưỡng của cây. Khi cây dâu tây con mới nảy mầm, bạn nên xem xét để cắt bỏ những chồi non để cây dâu tây con có thể tập trung dưỡng chất nuôi lớn thân chính.

Khi trồng loại cây này trong nhà, phải đảm bảo được độ ẩm cho cây. Cần tưới cho cây 2 lần mỗi ngày vào sáng và chiều tối. Tuy nhiên, cây sẽ bị úng chết nếu bạn tưới quá nhiều, cho nên cần cung cấp lượng nước phù hợp.

Lưu ý khi trồng dâu tây 

Vị trí 

Tuy ưa nắng nhưng cây dâu tây không chịu được ánh nắng trực tiếp hoặc quá gay gắt. Cho nên bạn nên đặt chậu ở những nơi có bóng mát hoặc có lưới che. Chỉ nên để cây dưới ánh nắng mặt trời lúc sáng sớm.

Tưới nước

Hạn chế tối đa việc tưới cây vào buổi tối. Vì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm bệnh tấn công cây.
Chỉ nên tưới khoảng 200ml/lần. Không nên tưới ướt lá, hoa và quả dâu tây.

Đất trồng

Trộn theo tỉ lệ 35% đất sạch, 35% phân hữu cơ hoặc phân vi sinh, 25% xơ dừa và 5% trấu hun. Sau khi trộn thì ủ tốt nhất 1 tuần rồi đem trồng là tốt nhất.

Cách trồng

Bạn có thể mua hạt giống về trồng hoặc mua cây dâu tây non tại những chỗ bán để về chăm sóc. Chúng có nhiều loại, bạn có thể chọn giống NewZealand, Hàn Quốc hoặc giống cây dâu tây khổng lồ đang “hot”.
Trồng cây vào giữa chậu, sau đó nén giá thể trồng vào, nhẹ tay để tránh ảnh hưởng đến rễ cây.

Chăm sóc

Cần tỉa lá già, lá bệnh hằng tuần. Cần bẻ cành lá sát gốc, không nên chừa các cọng lại sẽ hình thành nấm bệnh).
Cách 10 ngày nên bón phân 1 lần.

Để có thể trồng cây dâu tây tại nhà, bạn chỉ cần đáp ứng đủ các yêu cầu trên là đã thành công 90% rồi đó nha. Bạn có thể tham khảo thêm cách trồng bằng viên nén để nâng cao khả năng thành công.Share via
Copy link
Powered by Social Snap