Dâu tây vườn – địa điểm mới của khách du lịch khi đến Đà Lạt

Khi nhắc đến đà lạt thì không thể bỏ qua dâu tây vườn, còn gì thú vị hơn khi được trải nghiệm ở khu vườn và tự tay hái những quả dâu đỏ tươi, căng mọng. Hãy cùng khám phá với Tấm Food để tìm hiểu vườn dâu tây có gì đặc biệt nhé.

Đặc điểm dâu tây Đà Lạt

Có rất nhiều loại dâu tây, nhưng chủ yếu là dâu tây đỏ, khi chín có màu đỏ trông vô cùng đẹp mắt, thịt dày và mọng nước. Đặc biệt, mùi thơm của dâu tây rất dễ chịu và cuốn hút.
Dâu tây được trồng trong đất có chất hữu cơ cao, đất ẩm, thoát nước tốt, có độ PH từ 6-7.
Đà lạt có khí hậu tốt để dâu tây phát triển thuận lợi với nhiệt độ 18-26°C. Chính vì thế dâu tây vườn tại Đà Lạt người dân thường trồng trong chậu được treo để cây phát triển tốt nhất. 

dâu tây vườn

Dâu tây vườn tại Đà Lạt có vào mùa nào

Mùa dâu tây ở Đà Lạt thường kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, vào thời gian đầu mùa những vườn dâu tây thường bắt đầu chín quả chưa nhiều  giá thành còn khá cao, nguyên nhân là do ảnh hưởng của thời tiết.

Khoảng thời gian dâu tây bắt đầu chín rộ là vào mùa xuân (từ tháng 1 đến tháng 3 dương lịch). Nhưng hiện nay với công nghệ hiện đại tiên tiến, dâu tây được trồng trong nhà kính và không phụ thuộc vào thời tiết. Dẫn tới dâu tây có quanh năm chỉ là ít hay nhiều thôi nhé. 

Giá thành dâu tây hiện nay

dâu tây vườn

Dâu tây đà lạt có giá thay đổi theo mùa vì thế giá thành dâu tây vườn tại đà lạt cũng có sự chênh lệch. Và đây là câu hỏi được các du khách đặt ra rất nhiều

Rất khó để trả lời chính xác giá dâu tây hiện giờ vì Đà Lạt có rất nhiều loại dâu như New Zealand, Nhật, Úc,..và cả những giống dâu tây có ở địa phương từ rất lâu.

Các giống dễ trồng, ít sâu bệnh có giá dao động từ 90.000đ/kg-120.000/kg. Còn các loại nhập có giá từ 200.000đ/kg trở lên.

Mua dâu tây vườn Đà Lạt ở đâu uy tín

Hiện nay các địa điểm bán dâu đa dạng và phổ biến như: mua tại chợ Đà Lạt, mua tại vựa dâu, mua dâu tây vườn tại đà lạt,…Dưới đây là một số vườn dâu uy tín tại đà lạt.

dâu tây vườn
 • Vườn dâu New Zealand Hifarm
  Địa chỉ: Lô 74–76, Tự Tạo, Phường 11, Trại Mát, thành phố Đà Lạt.
 • Vườn dâu Biofresh Đà Lạt
  Địa chỉ: Gần ngay khu du lịch Hồ Than Thở đường Hồ Xuân Hương phường 10 Đà Lạt.
 • Vườn dâu Nhật cô Thảo
  Địa chỉ: 162 Thánh Mẫu phường 7 thành phố Đà Lạt
 • Vườn dâu Hiệp Lực Đà Lạt
  Địa chỉ: Khoảnh 17 TK 144b Vòng Lâm Viên, phường 8 thành phố Đà lạt gần khu du lịch Rừng Hoa
 • Vườn dâu Chú Hùng
  Địa chỉ: 143 Thánh Mẫu phường 7 Thành phố Đà Lạt.

Kinh nghiệm mua dâu tây vườn tại Đà Lạt 

Nên chọn dâu mới hái để bảo quản được lâu, bạn nên mua dâu buổi sáng nếu bạn lên xe về buổi trưa, tuyệt đối không được mua dâu từ ngày hôm trước. 
Dâu tây cũng như các mặt hàng khác nên bạn cứ trả giá thoải mái, đặc biệt vào các dịp lễ giá thành thường bị đẩy lên cao.
Nếu nhà xa, bạn nên chọn màu dâu hơi xanh một xí, sẽ bị dập nát khi vận chuyển.

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có được những bí kíp để chọn lựa được sản phẩm dâu tây Đà Lạt chất lượng, an toàn và tốt cho sức khỏe.

Share via
Copy link
Powered by Social Snap