Cách trồng dưa Pepino Nam Mỹ trái đầy cây ngon ngất ngây

Dưa Pepino Nam Mỹ hay còn được gọi là dưa hấu Nam Mỹ. Loại quả này đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam. Và được nhiều người săn lùng, tìm mua về thưởng thức hoặc mua hạt giống về nhà trồng vừa để ăn vừa để làm cảnh. Hôm nay cùng Tấm Food học kỹ thuật trồng loại cây này ngay nhé!

Điểm khác biệt của Dưa Pepino

Tuy được gọi là dưa hấu Nam Mỹ, nhưng Pepino không hề giống loại dưa truyền thống này chút nào cả. Dưa Pepino có vỏ vàng sọc tím bắt mắt, kích thước nhỏ nhắn, có thể nằm trọn trong lòng bàn tay, không có hạt như dưa hấu mà còn có hương thơm cùng vị ngọt rất thanh. Với hoa màu tím, loại cây này còn được trồng để trang trí cho ngôi nhà thêm xinh.

Kỹ thuật trồng dưa hấu Pepino Nam Mỹ

Pepino là giống dưa dễ trồng, có thể tự thụ phấn và khả năng ra quả cao. Bạn có thể trồng ở bất kỳ đâu ngay chính trong căn nhà của mình, nhưng tốt nhất là được trồng trong nhà kính. Đối với dưa Pepino thì bạn sẽ có 2 cách trồng: bằng hạt và bằng cây con. Giá hạt giống là 35.000đ/ 5 hạt, còn cây giống từ 15 ngày đến 1 tháng tuổi có giá từ 200.000đ đến 350.000đ/cây

Cách trồng dưa Pepino bằng hạt giống

Chuẩn bị:

  • Chọn hạt giống: Nên mua hạt giống có nguồn gốc Mỹ, vì loại này ưa nóng, phù hợp với khí hậu Việt Nam

Cách trồng:

  • Bước 1: Ngâm hạt giống: Hạt giống ngâm trong nước với công thức 2 sôi + 3 lạnh và để qua đêm
  • Bước 2: Gieo hạt: Vớt hạt ra và gieo thẳng xuống đất, phủ một lớp đất mỏng lên. Hằng ngày dùng bình phun sương tưới nước 2 lần vào buổi sáng và chiều tối để giữ ẩm cho đất. Giúp hạt nảy mầm.
  • Bước 3: Trồng cây vào chậu: Từ 7 đến 15 ngày là cây có thể nảy mầm. Khi cây con có 4 5 lá, cao 10 12 cm, khỏe mạnh, thân mập thì bạn có thể chuyển các cây sang chậu riêng biệt, tạo giàn để cây dễ leo hơn

Lưu ý

  • Khi chuyển cây trồng sang chậu, phải xắn đất rộng và chuyển khi trời mát, tránh đụng đến rễ cây.
  • Nhiệt độ trồng cây: Không nên để cây ở nơi có nhiệt độ quá cao. Nhiệt độ thích hợp từ -2 độ C đến 29 độ C
  • Không gian trồng: Có thể trồng ngoài vườn, nhà kính hay trồng trong nhà nhưng khi trồng trong nhà kính, trong nhà thì cây ra quả nhiều gấp 2 đến 3 lần so với trồng ngoài trời.
  • Pepino thường thu hút các loài sâu bọ cánh cứng, rệp, ruồi,… và dễ nhiễm bệnh. Nên bạn cần lưu ý khi chăm sóc.
  • Để cây có thể phát triển thẳng, bạn nên tạo giàn cho cây
  • Bón phân định kỳ cho cây, khoảng 10 ngày 1 lần và dùng phân NPK, phân hữu cơ.

Dưa Pepino Nam Mỹ trồng tại nhà, bạn dám thử?

Dưa Pepino Nam Mỹ có thể tự thụ phấn và thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nên bạn có thể thoải mái trồng trong chính tổ ấm của bạn. Do có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng nên chỉ trong vòng 2 đến 6 tháng là bạn sẽ nhận được kết quả rồi nhé! Không chỉ vậy, nếu trồng đúng cách và chăm sóc kĩ lưỡng, bạn sẽ có từ 80 120 quả/vụ. Hãy mau chóng trồng cây để có thể thưởng thức loại quả thơm ngon và đây bổ dưỡng này nha!


Share via
Copy link
Powered by Social Snap