Thực đơn dành cho gia đình 3 người vào những ngày nắng chỉ muốn ăn món thanh đạm

Thực đơn dành cho gia đình vào những ngày này, chị em nên ưu tiên rau củ, đặc biệt là các món trộn, món lạnh sẽ được lòng mọi người hơn. Cùng Tấm Food tìm hiểu những món gì nhé!

Thực đơn dành cho gia đình đảm bảo dinh dưỡng

Bông cải xanh và nấm hương trộn

Chuẩn bị:

  • Bông cải xanh (Súp lơ): 1 cây
  • Nấm bào ngư: 200gr 
  • Ngò rí, dầu ăn, hạt nêm cha và gia vị thông dụng
Thực đơn dành cho gia đình 3 người vào những ngày nắng chỉ muốn ăn món thanh đạm - 1

Cách thực hiện:

Bông cải xanh cắt thành miếng nhỏ, nấm hương cắt miếng nhỏ. Đun sôi nước, thêm một ít dầu ăn rồi cho bông cải xanh, nấm hương vào luộc trong 1 phút, vớt ra để ráo nước. Lấy một chén nhỏ, cho dầu mè, muối, giấm, tỏi băm, đánh tan rồi đổ vào đĩa rau củ, trộn đều, để 2 phút trước khi ăn.

Múc bông cải xào nấm ra đĩa, cho ngò rí lên trên là hoàn thành rồi đó. Nấm thì dai dai ngọt ngọt, bông cải giòn giòn hòa quyện cùng với gia vị đậm đà vô cùng bắt cơm. Món ăn có thể dùng được khi ăn chay, chấm kèm với nước tương cay nồng là hết sẩy nha.

Trứng xào ớt ngọt

Thực đơn dành cho gia đình 3 người vào những ngày nắng chỉ muốn ăn món thanh đạm - 3

Đánh tan trứng, thêm chút hành lá. Ớt bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Đun nóng một ít dầu trong chảo, cho trứng vào, đảo đều rồi vớt ra để riêng. Tiếp theo cho ớt vào chảo xào chín, thêm hạt nêm, muối, xào trong 2 phút sau đó cho trứng vào đảo cùng, xào thêm 30 giây rồi dọn ra đĩa.

Mướp đắng ướp lạnh

Mướp đắng nạo hết hạt, cắt miếng nhỏ, luộc 2 phút rồi vớt ra xả dưới nước lạnh. Sau khi nguội cho một ít đường vào trộn đều, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khi ăn hãy lấy ra.

Bắp ngô nướng

Thực đơn dành cho gia đình 3 người vào những ngày nắng chỉ muốn ăn món thanh đạm - 5

Phết 1 lớp dầu ăn lên bắp ngô rồi cho vào lò nướng đến khi bề mặt hơi cháy xém thì lấy ra, rắc thêm ít đường, muối, tiêu là xong.

Share via
Copy link
Powered by Social Snap