Kinh nghiệm mua dâu tây Đà Lạt chuẩn không cần chỉnh

Dâu tây luôn được ưa chuộng bởi hương thơm đặc trưng và vị ngon ngọt nhẹ nhàng. Hôm nay Tấm Food sẽ truyền cho bạn kinh nghiệm mua dâu tây Đà Lạt, để trái nào cũng ngon lành cành đào. Chúng ta bắt đầu đi lựa dâu tây thôi.

Giá dâu tây bao nhiêu?

Rất nhiều bạn tò mò giá dâu tây bao nhiêu mới là đúng? Tuy nhiên giá trị dâu còn tùy thuộc vào cách canh tác

Dâu tây trồng đất truyền thống

Với cách canh tác này, dâu sẽ được trồng theo luống dưới đất. Chi phí trồng cũng không quá cao, thường thì hình thức này sẽ phù hợp dâu đá và hoặc mỹ hương. Đối với loại này, mức giá sẽ dao động từ 90.000 đến 120.000 nghìn/kg

Dâu tây thủy canh

Dâu sẽ được trồng trên giàn trong nhà lưới, cách ly với mặt đất nên sẽ giảm một số các loại bình thông thường ở cây. Hình thức canh tác này có chi phí đầu tư cao, song song đó là chất lượng quả cũng cao hơn loại truyền thống. Thường thì những giống dâu cao cấp, ngoại nhập sẽ được trồng theo cách này. Giá dâu tây lúc này sẽ khá cao, khoảng 180.000 đến 320.000 nghìn/kg

Cách phân biệt dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dâu, tuy nhiên dâu tây Trung Quốc được khuyến cáo là không nên sử dụng. Tại sao ư? Vì chúng có thể đã được tiêm hoocmon tăng trưởng, khiến ruột rỗng và mùi vị thì không ngon. Không chỉ vậy, vì phải vận chuyển xa, nên thường loại dâu này đã được phun thuốc bảo quản. Những điều này đều không an toàn cho sức khỏe của bạn.

Kinh nghiệm mua dâu tây Đà Lạt

  • Bạn nên lựa những quả dâu màu đỏ tươi và căng mọng nước. Không có đốm xanh lá hoặc trắng trên trái. 
  • Khi đưa lên mũi, bạn phải ngửi được mùi thơm đặc trưng của loại trái cây này. Nếu mùi quá nhẹ thì bạn cũng không nên chọn đâu.
  • Chọn những quả dâu có kích thước tương đối, những quả to quá có thể đã được ngâm nước và đang ngậm đầy nước luôn đấy. 
  • Khi thấy trên quả có dấu hiệu bất thường như đốm đen thì không nên chọn, chúng bắt đầu thối mất rồi. 
  • Bạn nhất định phải mua những quả dâu tây còn cuống và đài lá xanh. 
  • Ngoài ra, bạn hãy để ý thử, nếu khoảng cách giữa cuống và quả cách xa nhau, thì quả ấy sẽ rất ngọt ngon luôn.

Tưởng đâu lựa được quả dâu rất khó, nhưng với kinh nghiệm mua dâu tây Đà Lạt ở bài viết này. Bạn cứ hãy yên tâm mà “chinh chiến” với người bán nhé! Nhưng để đảm bảo có thể thưởng thức những quả dâu tây ngon và an toàn nhất. Bạn nên tham khảo những địa điểm uy tín cho chắc ăn nha.

Share via
Copy link
Powered by Social Snap