Bí quyết pha Dalgona Coffee tại nhà cực kỳ đơn giản

Dạo gần đây, thức uống mang tên Dalgona Coffee đã “oanh tạc” khắp các mạng xã hội ở nhiều quốc gia trong đó có cả Việt Nam. Người người nhà nhà đã thay phiên nhau khoe thành quả của mình trong thời gian ở nhà chống dịch. Và bạn đã thử làm nhưng không thành công? Hãy cùng Tấm Food thực hiện Dalgona Coffee với công thức đơn giản!

Hiện tượng mạng bắt nguồn từ xứ sở Kim Chi

Trong một chương trình truyền hình ở Hàn Quốc, diễn viên Jung Il Woo đã chia sẻ với mọi người về thức uống lạ này. Anh nói rằng mình đã thưởng thức món cà phê ngon khó cưỡng này khi có dịp ở Macau. Và hương vị thơm ngon của nó khá giống với vị kẹo đường xốp Dalgona của Hàn Quốc. Cái tên Dalgona Coffee cũng bắt nguồn từ hương vị thơm ngon khó cưỡng này.

Dalgona Coffee

Ngoài hương vị thơm ngon của nó, quá trình pha chế Dalgona Coffee là điều khiến giới trẻ vô cùng thích thú. Họ cho rằng thức uống này giúp họ tập “thể lực” và giết thời gian với công đoạn đánh bông kem trong thời gian ở nhà chống dịch.

Công thức pha chế Dalgona Coffee

Nguyên liệu

  • Cà phê đen hòa tan: 2-3 gói
  • Đường cát: 40gr
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Nước sôi: 2 muỗng nước sôi
  • Đá viên
  • Dụng cụ: Máy đánh đứng hoặc dụng cụ tạo bọt, tô lớn, ly thủy tinh

Thực hiện

Bước 1: Bạn cho cafe hòa tan, cho thêm đường và nước sôi đã chuẩn bị sẵn vào trong tô lớn.

Dalgona Coffee

Bước 2: Bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh bông phần kem cafe. Nếu sử dụng máy, bạn sẽ mất khoảng 8 phút để hoàn thành. Ngược lại, khi sử dụng dụng cụ tạo bọt, bạn đánh bông hỗn hợp cho đến khi nhấc dụng cụ lên thì phần bông tạo thành chóp, không bị chảy.

Dalgona Coffee

Bước 3: Đổ sữa tươi và cho đá viên vào ly thủy tinh.

Bước 4: Múc hỗn hợp kem cà phê vào trong ly. Ở bước này, bạn có thể tùy chỉnh lượng kem tùy vào sở thích của bản thân. Vậy là bạn đã có một ly Dalgona Coffee cực kỳ ngon mà vô cùng đơn giản rồi!

Dalgona Coffee

Công thức Dalgona Coffee cực kỳ đơn giản phải không? Còn chần chừ gì mà không tự tay làm và khoe thành quả của mình lên mạng xã hội. Tốt hơn nữa là rủ hội bạn bè của mình cùng thử tài nhé!

Share via
Copy link
Powered by Social Snap